banner

Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học?

Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Thất nghiệp- vấn nạn lớn mà nước ta đang gặp phải hiện nay, đau đầu hơn là điều này lại diễn ra chủ yếu với các cử nhân đại học- những người mang theo tri thức của cả xã hội. Theo số liệu thống kế, cứ mỗi năm, […]

xuất khẩu lao động Nhật Bản – Thất nghiệp- vấn nạn lớn mà nước ta đang gặp phải hiện nay, đau đầu hơn là điều này lại diễn ra chủ yếu với các cử nhân đại học- những người mang theo tri thức của cả xã hội. Theo số liệu thống kế, cứ mỗi năm, nước ta lại có thêm 10.000 cử nhân ra trường không có việc làm, không tạo ra của cải, giá trị cho xã hội.

Vậy câu hỏi đặt ra: Làm cách nào để giải quyết vấn đề thất nghiệp cho cử nhân? Có người đưa ra giải pháp rằng: Sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học nếu không tìm được công việc ổn định thì nên xuất khẩu lao động Nhật Bản. Có nên hay không? Chúng ta hãy cùng nhau bàn luận để đưa ra câu trả lời đúng đắn nhất nhé!

Theo suy nghĩ của nhiều người, họ cho rằng học xong đại học là phải tìm cho được một công việc ổn định ở trong nước, phải làm “ông này , bà kia” hoặc nếu không tìm được công việc đi nữa thì cùng nhất quyết không đi xuất khẩu lao động.

Bởi lẽ, có những người nghĩ rằng học xong đại học mà lại chạy đi xuất khẩu lao động là vô cùng rầy rà với bạn bè, hàng xóm láng giềng, sợ bị người ta nghĩ rằng “ Học đại học mà lại về đi xuất khẩu lao động, còn không bằng một đứa học xong cấp III)”. Bên cạnh đó, có những người học xong đại học, không tìm được việc làm, cũng muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng lại không có điều kiện, vì việc học đại học đã tiêu tốn không ít tiền của của bố mẹ.

Nhưng…..

Bạn có biết rằng, trong thời đại này cái người ta quan tâm không phải là anh làm chức vụ gì? Công việc của anh có cao sang hay không? mà là anh có nhiều tiền hay không thôi? Chúng tôi hỏi bạn sĩ diện có ăn được không? Có nuôi sống được bản thân hay không? Có giúp đỡ được gia đình không? Có trả được hết nợ sinh viên không? Cuộc sống của bạn , bạn phải chịu trách nhiệm 100% chứ không phải một ai khác.

Tóm lại, với những bạn sinh viên đã ra trường nếu như không tìm được công việc ổn định trong nước thì các bạn nên suy nghĩ đến việc xuất khẩu lao động Nhật Bản một cách nghiêm túc. Vì sao chúng tôi lại đề cập đến thị trường lao động Nhật Bản mà không phải là một nước nào khác?

Bởi vì Nhật Bản là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới, đến đây bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một công việc phù hợp với thu nhập khá. Bên cạnh đó, sau khi hết hợp đồng lao động và quay trở về nước cơ hội để bạn hoà nhập với cộng đồng là vô cùng cao bởi các nhà tuyển dụng Việt Nam thường ưu tiên những người có kinh nghiệm làm việc, đặc biệt là làm việc ở nước ngoài nhiều năm.

2d17760d97d3a8e336d6b7e272ac165e5ad7b0c8

 

Nếu bạn đang ở trong tình cảnh này thì chúng tôi khuyên bạn hãy suy nghĩ thật chính chắn, nghiêm túc, đừng vì những tác động, lời nói không hay bên ngoài mà làm ảnh hưởng đến tương lai.

Chúc bạn thành công!

Nguồn : ST