banner

Du học Nhật Bản tại thành phố Nagoya phồn vinh thứ 3 Nhật Bản

Nếu thành phố Tokyo biểu trưng cho sự xa hoa hiện đại nhất đất nước Nhật Bản, thành phố Kyoto đại diện cho sự cổ xưa thì Nagoya là thành phố sở hữu những di tích lịch sử với đền Atsuta hay thành Nagoya. Du học Nhật Bản tại thành phố này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

du-hoc-nhat-ban-thanh-pho-nagoya

Thành phố Nagoya, Nhật Bản

 

Vị trí địa lý Nagoya

Nagoya là thành phố rộng lớn thứ tư, là vùng đô thị lớn thứ ba và là thành phố phồn vinh thứ ba tại Nhật Bản. Thành phố Nagoya nằm ở miền duyên hải Thái Bình Dương, thuộc vùng Chubu là trung tâm đảo Honshu. Đặc biệt Nagoya là trung tâm hành chính của tỉnh Aichi và nằm trong danh sách 15 đô thị quốc gia của Nhật Bản.

Dân số thành phố Nagoya

Nagoya có tổng 2.258.804 người, mật độ dân số là 6.920 người/km² (tổng diện tích 326,45 km²) ( theo số liệu năm 2010)

Nếu tính theo diện tích tổng thành quy mô đến tận tỉnh Mie và Gifu, thì tổng dân số là 9 triệu người, chỉ đứng sau thành phố Osaka và Tokyo.

Giao thông thành phố Nagoya

Tại thành phố Nagoya giao thông cực kỳ thuận lợi cho việc phát triern xứng tầm 1 thành phố sầm uất, năng động.

Nagoya có cảng hàng không quốc tế trung tâm Chubu (NGO) ở Tokoname và sân bay Nagoya nằm ở Kasugai và Komaki.

Thành phố này cũng có ga tàu điện ngầm Nagoya.

Nổi bật là nhà ga Nagoya là nhà ga xe lửa trên mặt đất lớn nhất thế giới.

du-hoc-nhat-ban-thanh-pho-nagoya

Cảng Nagoya, Nhật Bản

 

Kinh tế Nagoya

Ngành công nghiệp chính của thành phố này là công nghiệp ôtô. Nếu ở Mỹ, các nhà sản xuất ô tô đều đặt ở Detroit thì tại Nhật Bản công ty sản xuất ô tô đều được tập trung tại thành phố Nagoya . Tổng công ty bánh kẹo Nhật Bản Marukawa cũng được đặt ở Nagoya, và công ty đồ gốm Noritake nổi tiếng cũng không ở đâu khác ngoài thành phố này.

Di tích lịch sử, văn hóa

Thành phố Nagoya có rất nhiều khu di tích lịch sử mang tầm trọng điểm quốc gia. Nổi bật ở đây có thành Nagoya và đền Atsuta. Thành Nagoya nổi tiếng với 2 con cá kình bằng vàng trên mái nhà , đó cũng thường là biểu tượng cho Nagoya. Đền Atsuta là điện thờ nghiêm trang, lưu giữ thanh kiếm Kusanagi – là 1 trong 3 biểu trưng cho Hoàng gia Nhật

Du học Nhật Bản tại thành phố Nagoya trường nào?

Trường Nhật ngữ Sky Nagoya là điểm đến du học Nhật Bản được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Là ngôi trường đi đầu về lịch sử, di sản văn hóa và số lượng trường học trực thuộc, bên cạnh trường là viện bảo tàng và thư viện nên Nhật ngữ Sky Nagoya là ngôi trường lý tưởng để học tập và nghiên cứu.

Trên đây là thông tin du học Nhật Bản tại thành phố Nagoya phồn vinh, năng động. Chúc các bạn sẽ tìm được địa điểm học tập phù hợp tại Nhật Bản.